[Review] Just be friends

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

[Review] Just be friends

Thực chất trong các truyện của Đào, hai bộ em ấn tượng nhất là Ánh Trăng và Just Be Friend, nhưng vì Ánh Trăng đọc lâu quá rồi nên em không chắc bản thân có thể review đúng hay không nên xin được phép review Just Be Friend   

Ngay từ bìa truyện cho đến bookmark, poster ta gần như đã hiểu nhầm câu truyện, rằng đây chỉ là tình đơn phương của một người nhưng chàng trai/cô gái đó không dám nói ra. Và kết quả là họ đi bên nhau, như bạn bè, dù tình cảm của 1 bên đã vượt qua thứ mang tên tình bạn rồi.  

Nhưng thực chất, đến khi đọc truyện, ta mới nhận ra đó là sai lầm. Truyện được kể dưới góc nhìn của 1 cô học sinh cấp 3, cái độ tuổi còn trên ghế nhà trường, còn mơ mộng, hồn nhiên, tin vào một thế giới đẹp đẽ chỉ tồn tại trong phim ảnh. Có lẽ chính vì vậy mà đoạn đầu câu truyện, ta thấy một thế giới màu hồng, đẹp đẽ. Một cô gái cấp 3 phải lòng một cậu chàng đẹp trai cùng lớp, và tình cảm của cô ấy được đáp lại, còn điều gì tuyệt vời hơn thế.  

Xuyên suốt nửa đầu câu truyện là khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau, từ cái tin nhắn, cái nắm tay hay cả nụ hôn đầu, tất cả đều được bộc lộ một cách rất chân thật, hồn nhiên dưới cái nhìn của một cô gái tuổi mới lớn.  

Có lẽ nhiều bạn đọc đoạn này sẽ thấy nó xàm, quá mơ mộng, quá mất thực tế, là truyện cho trẻ con đọc hay sao, chỉ toàn tình yêu con nít, mua quả thật phí tiền. Sao mình lại bỏ tiền ra chỉ để đọc một con bé mơ mộng ngồi kể lể, xem anime shoujo có khi còn thực tế hơn.  

Đúng, đó là suy nghĩ của tôi ban đầu khi đọc truyện.  

Nhưng tất cả những điều đó chỉ là bàn đạp, một bàn đạp tuyệt vời cho câu truyện phía sau, câu truyện của tương lai.  

Khi lớn một chút, vượt qua cái lứa tuổi vị thành niên, đó cũng là lúc mà tình yêu của họ dần thay đổi. Cô ấy mong ước được ở bên tình yêu của đời mình, và chỉ cần có Sou, thế giới của cô không còn cần gì khác. 

 Nhưng cậu ấy, ngoài cô ấy, còn có ước mơ, khát vọng được vươn xa, được học tập để thực hiện hóa niềm mong ước đó. 

 Nhưng họ đều là những đứa trẻ mới bước vào đời, kết quả là cô ấy nghĩ tình yêu của cậu ấy đã phai nhạt, trong khi cậu ấy vẫn yêu cô ấy vô cùng, chỉ là không biết cách thể hiện. Và rồi, như cái tất yếu của một mối tình đầu, sợi dây giữa họ đã đứt. Trái tim của ai cũng phải chịu thương tổn. 

 Vậy nhưng, đó mới là thực tế, khiến ta phải gấp sách lại và suy ngẫm câu hỏi: "Tại sao phải chia tay khi vẫn còn yêu?" 

 Và thực sự nếu ai đó đang học cấp 3, đang có một mối tình, có lẽ đây là một câu truyện đáng đọc đấy, và đặc biệt là mấy bạn mới chia tay tình đầu nữa. Không phải đùa, chính bản thân tôi đã đọc cuốn truyện này sau thời gian đau đớn đó đấy. Và thực sự tôi đã phải suy nghĩ rất rất nhiều. 

 Cre: YukiChisa Chii‎ 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll