[Review] Just be friends

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

[Review] Just be friends

 

"Mặc dù không muốn chia tay nhưng lại phải chia tay, trên đời có mấy chuyện như vậy không nhỉ?" 

_____________ 

KẾT THÚC ĐÔI KHI CHẲNG ĐẸP NHƯ BẮT ĐẦU  

Văn học Nhật vốn mang hơi hướng nhẹ nhàng và để lại nỗi buồn dai dẳng. Just Be Friends cũng là một quyển sách như vậy. Một chuyện tình đẹp và lãng mạn ở lứa tuổi học sinh mơ mộng, sau cùng lại kết thúc một cách đầy tiếc nuối. Tiếc cho một người từng là tất cả, tiếc cho một người cũng quan trọng gần bằng tất cả.  

Tình yêu suy cho cùng vừa là ánh hào quang, lại vừa là vũng lầy của địa ngục. Có lúc tôi đã nghĩ giá như Kanon nói ra từ đầu hoặc giá như Kanon chịu đựng thêm chút nữa, có phải mọi thứ rốt cuộc đã khác không? Hình như tôi quên mất mỗi người có một giới hạn khác nhau, khi đi quá giới hạn tự dưng mọi thứ sẽ vỡ tan tành, hoặc chảy ra như miếng kẹo bông vừa tan vào miệng. Không có giá như trong những câu chuyện thực, không phải quay về và không thể sửa lỗi sai với người cũ nữa. Sou đã vô tâm, Kanon đã chịu đựng, tình yêu cũng không sai. Khi một người đã chờ đợi quá lâu sẽ không thể chờ đợi tiếp tục suốt quãng đường dài nữa. Ai cũng có con đường riêng, chỉ là Sou còn sự nghiệp, còn với Kanon, hạnh phúc với Sou lại là cả cuộc đời mà cô ao ước. 

 Tại nơi Kanon lần đầu tiên nhận được chiếc nhẫn, hai người đã gặp lại nhau. Kanon đã chọn ở bên một người khác thay vì trở về với Sou. Đấy mới chính là hiện thực sau những giấc mộng, bởi vì có nhiều thứ quý giá chỉ đến một lần trong cuộc đời. 

 "Mặc dù không muốn chia tay nhưng lại phải chia tay, trên đời có mấy chuyện như vậy không nhỉ?" 

 Tôi đã đoán ra từ đầu lý do của việc chia tay đấy, mà vẫn thấy nuối tiếc không nguôi vì cách mà con người rời xa nhau đau đớn đến vậy. Từng lời, từng chữ như khắc sâu vào trong đầu đến ám ảnh: "Mình làm bạn cũng được mà, từ giờ về sau." Nó còn đau đớn hơn cả lời tạm biệt. Sou đã quên mất rằng sự tồn tại của Kanon bên cạnh mình không phải là điều hiển nhiên. 

 Đấy chỉ là cái kết cho một câu chuyện còn bỏ dở. Ai chắc vài năm sau nữa mọi thứ sẽ thế nào... Riêng cá nhân tôi vẫn mong về sau mỗi người có thể tìm được một hạnh phúc cho mình, dù là bên cạnh không phải là người đầu tiên họ yêu đi nữa. Bởi vì đơn giản, ai cũng đều xứng đáng được hạnh phúc, cần một cơ hội sửa sai để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Nhưng tôi biết rằng sâu thẳm trong tim mỗi người nhiều lúc vẫn nhớ người còn lại, vẫn muốn quay trở lại năm tháng tươi đẹp nhất của tình yêu đầu đời, cùng với nụ cười tươi rói giữa cánh đồng hoa hướng dương năm ấy trong một ngày mùa hạ. 

"Chỉ một lần thôi, 

Nếu được thỏa ước nguyện dù chỉ một lần thôi, 

Em ước được quay lại ngày hôm ấy, 

Em sẽ đến để gặp anh của ngày hôm ấy." 

 H.N 

 Cre: Thử thách tìm sách - Book Hunt VN 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll