[Review] Nhật ký kẻ cô đơn

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

[Review] Nhật ký kẻ cô đơn

 

Có lẽ tui sẽ mở đầu bài review này bằng câu nói của tác giả "Tôi cũng không rõ nhân vật chính trong câu chuyện - Shido đã có được cái kết hạnh phúc hay bất hạnh cho mình nữa"  

Shido là một nam chính rất quái dị, chả thể nào hiểu nổi, tui cũng không hiểu nổi, cũng không thể phán định rằng cái kết như thế là HE hay SE. Tui không thích nhan đề của truyện, cái gì mà Nhật ký kẻ cô đơn, chả biết cậu ta có cô đơn thật không nhưng cậu ta có nói ""xin các người đừng áp đặt các giá trị quan lên người tôi"", chắc biết được câu chuyện, cuốn di thư của mình bị đặt tên như thế cậu ta sẽ bực lắm đó. Haha. Nhưng biết sao được, có khi phải đặt tên như thế mới được duyệt để xuất bản. Vậy nhưng cuốn sách này vẫn rất hoàn hảo cả về mặt hình thức lẫn nội dung, đọc xong thấy rất rất thỏa mãn luôn ấy.  

Đây là một cuốn di thư.  

Tui thích cách tác giả đặt tên và các trang minh họa bên trong, vì viết dưới góc nhìn của Shido, hầu như chỉ kể những người, những việc mà Shido gặp phải, cũng như vẽ lại những người đó, từ cô nàng quỷ sát nhân Dorian giết người vì niềm vui, chủ cửa tiệm tự sát Yomiji thích sưu tập di thư, cậu bạn thân hoàn hảo Fuwa, gã anh trai lừa đảo bậc thầy bói toán Souichirou đến cô nàng siêu năng lực rất ghét dùng siêu năng lực Moririn, tất cả tạo nên một câu chuyện kỳ dị về bảy ngày trước khi tự sát. Nhưng tất cả còn chưa kỳ dị bằng nam chính đâu.   

Mặc dù đây là một câu chuyện về cái chết (DEATH) nhưng lại chẳng bi quan chút nào mà rất vui vẻ (HAPPY), và chẳng có xíu yếu tố 16+ gì cả (thực ra có một vài suy nghĩ nhảm nhí của ông nam chính hơi 16+), một ông nam chính phải đợi bộ truyện tranh yêu thích của mình kết thúc thì mới cam tâm tự sát, đến lúc sắp chết còn rảnh lo xem đã xóa lịch sử web chưa, muốn chết nhưng không muốn đau... Cả mấy lý thuyết ổng phát biểu rõ là vừa vô lý, vừa nhảm quần nhưng chả hiểu sao ổng nói một hồi mình lại cảm giác cũng có lý.  

Nói lảm nhảm cũng nhiều rồi, nói chung là tui vừa phát hiện ông Shido rất hợp gu của tui, khuyến khích mọi người nên đọc đi, đọc ngay đi.  

Cre: Kaitou Kat 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll