[Review] Nhật ký kẻ cô đơn

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

[Review] Nhật ký kẻ cô đơn

 

Khuyến cáo: Bìa truyện có ghi 16+, nội dung truyện khá là độc và lạ, khác hẳn với những bộ mọi người đã từng đọc, mang một ẩn ý nhất định trong đó mà mỗi bạn đọc phần nào sẽ hiểu ra sau khi đọc xong tác phẩm.  

Tổng quát: Thiết kế bìa đẹp , tuy nhân vật chính không lên bìa nhưng hai nhân vật lên bìa theo mình lại là vô cùng hợp lý so với tựa đề của tác phẩm. Tổng số trang khá là ngắn 213 trang, thích hợp cho các bác nào ngại mấy cuốn dày cộp hay lười đọc.  

Về nhân vật: 

Trong cuốn này tất cả mọi nhân vật đều bất thường hết, không có một nhân vật nào được xem là bình thường, vì vậy nên mình sẽ giới thiệu hết qua một lượt. 

 Shido: là nhân vật chính, Shido là tên anh ta, hay ít nhất là cái tên mà anh muốn được mọi người gọi, là một kẻ bất thường, cô đơn, có rất ít bạn bè với một mớ lý lẽ chẳng giống ai cả. 

 Mukudori An: một cô bé bí ẩn, sống với thú vui duy nhất là giết chóc, hay nói đúng hơn là mong muốn mãnh liệt giết hết tất cả kẻ nào lọt vào tầm mắt cô bé , đặc biệt thích thú khi nói về dao 

 Yomiji: Chủ cửa tiệm tự sát, ngay từ đầu đã thấy đây là một con người đầy bí ẩn và cũng không kém phần nguy hiểm. Lúc bình thường anh ta hay nói chuyện với vẻ mặt điềm tĩnh, đáng tin cậy, nhưng một khi đã nhìn thấy con quái vật bên trong anh sẽ khiến bất kỳ ai thấy kinh hãi . 

 Fuwa: bạn thân của Shido , chỉ riêng việc làm bạn được với thanh niên Shido đã đủ bất thường rồi, là một người dịu dàng biết lắng nghe, thấu hiểu và rất quan tâm với bạn bè, thậm chí khiến chính bản thân mình phạm tội chỉ vì muốn hoàn thành mong ước của Shido. 

 Về nội dung : 

Cuốn sách này giống như một cuốn nhật ký, một đoạn văn tự thuật của nhân vật chính trước khi giây phút quyết định của đời mình đến. 

 Câu chuyện bắt đầu khi thanh niên Shido tỉnh giấc trong một buổi sáng đầy mơ hồ về ký ức do tối hôm trước đã uống rất say. Trong khi còn chưa thực sự nhớ ra hết mọi việc mình đã làm lúc say xỉn thì một người đàn ông bí ẩn, lịch lãm đã đến gặp cậu – đó chính là Yomiji chủ của tiệm tự sát. Cuộc gặp gỡ tuy không quá lâu nhưng đã mang đến cho người đọc rất nhiều câu hỏi về cả hai người họ. Trong khi người người đều khát khảo được sống thì Shido lại có mong muốn mãnh liệt là tìm đến cái chết, muốn tự tay mình kết liễu chính cuộc đời mình chứ không muốn chết đi vì bất cứ lí do nào khác. Còn về Yomiji, kẻ lấy việc giúp người khác tự sát làm kế sinh nhai đã là bất thường rồi, nhưng lời nói, thái độ của anh ta trong khi đến gặp Shido càng khiến người ta thêm phần tò mò về nhân vật này. Đang tỏ ra rất điềm tĩnh và đáng tin cậy bỗng phút chốc lại toát lên một luồng sát khí khiến người ta lạnh sống lưng. 

 Xuyên suốt câu chuyện chính là thời gian bảy đếm ngược trước lúc nhân vật chính quyết định tự sát với những câu chuyện đời thường có chút kịch tính xoay quanh Shido , xoay quanh cuộc sống hàng ngày và suy nghĩ của một thanh niên không có mục đích sống cụ thể. Từng ngày trôi qua lại là một cuộc gặp gỡ dù là vô tình hay cố ý của Shido với những nhân vật rất đặc biệt và để biết lại bao điều đáng suy ngẫm về nhân sinh, về con người. 

 Ngày thứ bảy chính là bức di thư của kẻ cô đơn, là cuốn nhật ký của kẻ muốn tự tay lấy đi mạng sống của mình còn vấn vương lại tại nhân thế, còn Shido có hạnh phúc hay không , vui vẻ hay không cũng lại nằm ở suy nghĩ của chính bạn đọc. 

 Mặc dù truyện nói về một đề tài tự sát nhưng nó vẫn có nhưng ý nghĩa nhân sinh nhất định, nó khơi gợi cho con người ta , thúc giục con người ta tìm kiếm cho mình mục đích sống không nên lạc lối mãi trong màn sương mờ ảo. Truyện khá kén người đọc nên anh em xem xét thật kỹ nhá.

Cre: Bùi Đức Thiện 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll