[Review] Rừng Taiga

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

[Review] Rừng Taiga

 

Nếu bạn là người yêu thích thể loại lãng mạn, đời thường, hay chỉ đơn giản là yêu thích ẩm thực và những miền đất mới mẻ, thì Rừng Taiga là một cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua. 

 Là một câu chuyện tình, nhưng dĩ nhiên Rừng Taiga không phải là một câu chuyện tình thanh xuân của các cô cậu học trò còn ngây thơ, trong sáng và đầy nhiệt huyết. Rừng Taiga không có những rung động đầu đời của tuổi mới lớn, không có những cảm xúc mãnh liệt của tuổi thanh xuân… Ở Rừng Taiga lại là một câu chuyện có phần thực tế hơn, trưởng thành hơn và… từ thời “Ông bà anh” hơn. Đó là một chuyện tình theo kiểu “cưới trước yêu sau”, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Một tình cảm chậm rãi, nhẹ nhàng, không quá cao trào, không quá mãnh liệt, nhưng chứa đầy hơi ấm và sự thấu hiểu lẫn nhau của hai con người xa lạ đến với nhau vì hoàn cảnh của cuộc đời. 

 Họ ở bên nhau không phải vì tình yêu, nhưng cũng không phải vì toan tính, họ ở bên nhau như tạo hóa đã phân định từ trước: có đất thì cây mới mọc, có nước thì cá mới sống, và chỉ khi có một gia đình êm ấm, thì con người ta mới thoát khỏi hai chữ “sinh tồn” trong khu rừng lạnh giá, đầy hiểm nguy mà sống một cuộc sống thật đúng nghĩa. 

 Câu chuyện tình cảm của Rừng Taiga là cả một tiến trình dài mang đến cho ta đầy đủ các cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Họ bất hạnh, gặp gỡ nhau như một định mệnh, rồi họ bỡ ngỡ, bối rối, không thể thấu hiểu nhau, nhưng họ mong muốn được hiểu thêm về người kia, họ chia sẻ với nhau, học hỏi lẫn nhau, tự mình thay đổi, trưởng thành, nương tựa vào nhau, rồi nhận ra vị trí của người kia trong trái tim mình. 

 Câu chuyện trong Rừng Taiga lấy bối cảnh về một cuộc sống đời thường nhưng không kém phần gian khổ tại miền viễn đông của Siberia lạnh giá. Đó là nơi mà những con người Nga cơ cực kiếm sống trong khu rừng lá kim đầy tuyết phủ, một khu rừng đáng sợ, hoang dã, đầy hiểm nguy sẵn sàng ập đến, nhưng cũng không kém phần đẹp đẽ đã đem lại cuộc sống ấm no cho những người thợ săn tài ba. 

 Ở đó, bạn được hiểu thêm về cuộc sống săn bắn của những người thợ săn xứ Amur, đó là cách họ săn gấu, bắt chồn, bẫy cáo, lột da… hay đơn giản chỉ là cách họ giao tiếp, trao đổi và chào đón lẫn nhau, những cảnh sinh hoạt thường ngày, hội chợ… Lẫn trong cuộc sống cơ cực đó, ta có thể thấy cuộc sống khó khăn nhưng vẫn đầy ấm áp của đôi vợ chồng trẻ, họ cùng nhau nấu ăn, làm việc nhà, trò chuyện… những khung cảnh thực sự sưởi ấm con tim giữa mùa đông lạnh giá ở Siberia. 

 Trên bàn ăn của họ là những món ăn mang đậm nét Đông Âu của người Nga, những chiếc bánh mỳ lạ mắt, thơm ngon, vàng ruộm với súp và các tảng thịt hươu thơm phức. Lẫn vào đó còn là nét ẩm thực đầy Á Đông của những bộ lạc du mục người Mãn Châu, Nữ Chân. Những con cá của sông Amur, thịt gấu của rừng Taiga, hay là những cốc rượu vodka ấm nóng giữa trời đông buốt giá. Tất cả đều đem lại cho chúng ta một cảm giác mới mẻ về một miền đất, một nền văn hóa, và những con người, những món ăn kỳ lạ nhưng đầy hấp dẫn và quyền rũ. 

Cre: @Itsuwa Rei 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll