Cách sử dụng sổ tay kakeibo

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

Cách sử dụng sổ tay kakeibo

Khi sử dụng cuốn sổ Kakeibo, bạn có thể theo dõi tình hình chi tiêu và bắt đầu chinh phục các mục tiêu của bản thân, biết cách tiết kiệm tiền cho những việc thực sự quan trọng trong cuộc đời.

Sổ tay kakeibo là gì?

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc cuốn sổ kakeibo là cuốn sổ như thế nào mà có thể làm được điều đó. Kakeibo là sổ nhật ký chi tiêu được dùng để đặt ra các mục tiêu tiết kiệm tiền và tiêu tiền thông thái. Trong suốt thế kỷ 20, chính quyền Nhật Bản đã tích cực khuyến khích sử dụng sổ kakeibo để cạnh tranh với các nền kinh tế phương Tây. Nước Nhật dựa vào khả năng tự cung tự cấp của các hộ gia đình và sổ kakeibo chính là công cụ quan trọng giúp mọi người có thể thực hành tiết kiệm cá nhân, dù có thu nhập thấp đi chăng nữa. Ngày nay, sổ kakeibo vẫn cực kỳ phổ biến trên khắp nước Nhật với tư cách là một phương pháp tiết kiệm tiền đã được công nhận là có hiệu quả.

Sổ tay kakeibo

Sử dụng sổ tay kakeibo như thế nào?

Cuốn sổ kakeibo của bạn sẽ giúp bạn vượt qua quá trình tiết kiệm tiền một cách dễ dàng bằng cách đặt ra cho bạn bốn câu hỏi quan trọng mỗi tháng:

1. Bạn có sẵn bao nhiêu tiền?

Hãy tính số tiền bày bằng cách lấy số tiền thực lĩnh hằng tháng trừ đi bất kỳ khoản chi cố định nào (ví dụ, tiền thuê nhà, hoặc tiền vé tháng tàu xe).

2. Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Hãy đặt ra mục tiêu tiết kiệm cho bản thân và dùng con số đó để tính ra giới hạn chi tiêu hằng tuần mà bạn cần để có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

3. Bạn đang tiêu bao nhiêu tiền?

Theo dõi nhật ký chi tiêu bằng cách ghi lại tổng số tiền bạn tiêu hằng ngày bên cạnh các khoản chi.

4. Bạn có thể cải thiện bằng cách nào?

Hãy nhìn lại tình hình chi tiêu của bạn vào cuối mỗi tuần và cuối mỗi tháng để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu hay không. Hãy suy nghĩ về những việc bạn muốn thay đổi cho tháng sau.

Ghi chép vào sổ kakeibo sẽ giúp tâm trí bạn luôn nhớ đến mục tiêu tiết kiệm của bản thân, cho phép bạn đạt được những mục tiêu bản thân mong muốn mà không hề khiến bạn khó chịu.

Hãy mua ngay một cuốn sổ kakeibo để tiết kiệm tiền từ bây giờ. Vun vén thông minh sẽ được hưởng sự viên mãn. 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll