Câu chuyện thương hiệu

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

Câu chuyện thương hiệu

 

Cánh hoa anh đào rơi trên trang sách 

“Hoa anh đào có đời sống ngắn ngủi. Nhưng người Nhật không ngắm hoa để thấy bi quan hơn, họ chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó để bùng lên khát khao sống, khát vọng cống hiến hết mình.” 

Buổi chiều tháng Tư vào một năm nào đó từ rất lâu về trước, khi mà loài hoa anh đào nở trên khắp đất nước Nhật Bản, một cánh hoa anh đào bé nhỏ đã rơi trên trang sách của một vị học giả. Khi cánh hoa anh đào chạm vào những ngôn từ trong trang sách, vẻ đẹp mong manh vô thường ấy cũng chạm được đến trái tim ông. Hoa anh đào nở ra để rơi xuống, để cống hiến cho cuộc đời một màn trình diễn đẹp nhất trong sinh mệnh của chúng, dù cho sẽ héo khô. Dù cho vào tháng Năm hay chậm nhất là tháng Sáu, những bông hoa anh đào cuối cùng trên nước Nhật cũng sẽ biến mất để đợi chờ đến mùa xuân năm sau. 

Vậy tại sao ta lại không ghi lại vẻ đẹp của hoa anh đào trên trang giấy, không lưu trữ lại khoảnh khắc này, để ta sẽ không bởi vì cuộc sống xô bồ muôn màu muôn vẻ ngoài kia mà quên mất sự đẹp đẽ mong manh ta gặp được trong buổi chiều hôm đó? 

Vị học giả đó đã cầm bút, viết lên câu chuyện của mình.  

Dùng trái tim mình làm ngòi bút, dùng những cảm xúc về thế giới xung quanh mình làm mực để những dòng chữ chảy ra như một dòng sông dài bất tận. Ông viết lên câu chuyện về bầu trời, các vì sao, về ước mơ, sự nỗ lực, về các giá trị truyền thống, nhân văn, về cuộc sống xung quanh, và về những khoảng khắc gặp gỡ. Trong trang sách của vị học giả, ông truyền lại đến những người xung quanh những kiến thức, tâm tư tình cảm, tinh thần của mình. Ông dùng những trang sách để lưu trữ, để giao tiếp với độc giả, và để trái tim mình để chạm đến trái tim người khác. 

Và rồi, một độc giả như chúng ta vào rất nhiều năm sau, chưa từng gặp hay nói chuyện với vị học giả đáng kính đó, cũng chưa từng ngắm nhìn cánh hoa anh đào trong buổi chiều ngày hôm đó, vẫn có thể cảm nhận được qua trang sách vẻ đẹp trong sáng mong manh đã từng hiện diện. Thậm chí, chúng ta có thể cảm nhận sự rung động của con tim trước vẻ đẹp của cánh hoa anh đào, để khi ngắm nhìn bất kỳ cánh hoa anh đào nào khác, ta lại có thể nhớ về cảm xúc chân thành khi ấy. 

Và cuốn sách được vị học giả viết lên có nhan đề “Cánh hoa anh đào rơi trên trang sách”, hay Sakurabooks. Màu đỏ của trái tim và nhiệt huyết, cánh hoa anh đào của tinh thần Nhật Bản và trang sách của sự lưu trữ và truyền tải, tất cả tạo nên Sakurabooks, thương hiệu sách “kể câu chuyện về Nhật Bản”. 

Có lẽ câu chuyện nhỏ được Sakurabooks kể lại này sẽ khơi gợi được trong lòng bạn một xúc cảm nào đó, thôi thúc bạn ngắm nhìn cuộc sống xung quanh và lưu trữ trong tim mình những tình cảm đẹp. Bởi vì cuộc sống này rất vô thường, rất ngắn ngủi nhưng lại tràn đầy những điều phi thường, tại sao chúng ta lại ngừng đi, ngừng khám phá và ngừng ghi nhớ? 

Với mong muốn lưu trữ lại những câu chuyện đẹp đẽ về con người, cuộc sống và tinh thần của Nhật Bản, Sakurabooks xin gửi tới các độc giả những ấn phẩm xuất sắc nhất, độc đáo nhất từ đất nước mặt trời mọc. Hành trình của Sakurabooks đã được bắt đầu, hãy trang bị cho mình những hành trang cần thiết và đáp chuyến tàu khám phá Nhật Bản qua những trang sách bất tận nhé. 

Sakurabooks – Kể câu chuyện về Nhật Bản 


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll