Gửi Asuka và đứa con chưa chào đời của bố - cuốn tiểu thuyết Nhật Bản kinh điển

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

Gửi Asuka và đứa con chưa chào đời của bố - cuốn tiểu thuyết Nhật Bản kinh điển

 

Nếu bạn đang tìm đọc một cuốn tiểu thuyết kinh điển của Nhật Bản thì không thể bỏ qua được cuốn “Gửi Asuka và đứa con chưa chào đời của bố”. Cuốn sách không chỉ nằm trong top sách best seller mà còn được chuyển thể thành phim ngắn và phim truyền hình.  

“Gửi Asuka và đứa con chưa chào đời của bố” được viết bởi tác giả Imura Kazukiyo. Tác giả không phải là một nhà văn chuyên nghiệp. Vậy điều gì lại giúp cho một tác giả không chuyên lại có được tác phẩm bán chạy, thường xuyên xuất hiện trên đài NHK và còn được dựng thành phim. Đó là bởi vì tác phẩm này đã chạm tới trái tim của hàng triệu độc giả bởi những điều nhỏ bé nhất.  

Cuốn sách là những mẩu chuyện nhỏ mà tác giả muốn kể lại cho cô con gái Asuka và đứa con còn chưa chào đời của mình trước khi phải rời xa dương thế. “Dù phải chết, bố nhất định vẫn có những chuyển cần phải viết lại cho Asuka bằng mọi giá. Bố phải sống tới khi viết được ra. Vì vậy, bố mới quyết định viết những dòng này”. 

Tác giả Imura Kazukiyo là một bác sĩ nội khoa, lúc đó chỉ mới 31 tuổi nhưng anh mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Khi phát hiện ra mình có khối u ở đầu gối, anh đã quyết định cắt bỏ chân để điều trị. Trong những ngày phải chiến đấu với căn bệnh, anh vẫn luôn lạc quan. Anh cố gắng tập đi để quay trở lại bệnh viện làm việc. Dù công việc của một bác sĩ là rất vất vả nhưng anh còn vất vả hơn những bác sĩ khác khi bị mất đi chân phải.  Dù khó khăn nhưng anh vẫn lựa chọn đi làm trở lại thay vì nghỉ ngơi vì anh muốn cùng chiến đấu với các bệnh nhân của mình.  Với cương vị là một người bác sĩ, cũng là một bệnh nhân nên anh hiểu, chỉ có người bệnh mới thấu hiểu được những nỗi đau mà người bệnh đang chịu chứ không phải là bác sĩ.   

Vì vậy mà trong cuốn sách này, Imura Kazukiyo cũng kể về những bệnh nhân của mình. Có người cố gắng giành lấy sự sống từ tay tử thần nhưng cũng có không ít người muốn buông xuôi tất cả. Dù lựa chọn của họ là như thế thì cũng bởi câu chuyện riêng của từng người. Chúng ta đừng vội phán xét bất cứ ai khi mà không trải qua cuộc sống của họ.  

Bên cạnh đó là những câu chuyện của anh từ khi còn nhỏ đến khi tốt nghiệp đại học và trở thành một bác sĩ nội khoa. Là những chiêm nghiệm của tác giả về cuộc sống này. Qua đó như muốn các con của anh hiểu về bố hơn, cũng là để dạy bảo chúng. “Tiếp lửa truyền đời - Trái tim con người cũng có thể được truyền lại.” 

Anh can trường chiến đấu với bệnh tật nhưng may mắn đã không mỉm cười. Sau khi cắt chân phải một thời gian thì ung thư bị di căn vào phổi và anh đã ra đi ở tuổi 31. Đây là độ tuổi rực rỡ nhất của một người đàn ông. Lúc này sự nghiệp trên đà phát triển, cuộc sống dần ổn định, con đường cho tương lai được định hướng rõ ràng. Thế nhưng, đối với tác giả đây lại là một dấu chấm hết. Mong muốn xây dựng một bệnh viện với mảng chính là phục hồi chức năng của anh vẫn còn đang dang dở. Asuka thì đang còn quá nhỏ, chưa nhận thức được sẽ phải rời xa bố mãi mãi. Đứa con trong bụng vợ anh không được nhìn mặt bố dù chỉ một lần. Người vợ hết lòng với anh từ nay sẽ không thể che chở, bảo vệ cô ấy được nữa. Bố mẹ già đang khóc cạn nước mắt vì anh. Anh thật sự chưa muốn chết... 

 Cuốn sách đã lấy đi bao nước mắt của độc giả. Sau khi gấp cuốn sách lại giường như mọi người đều thấy biết ơn, trân trọng những gì mình đang có. Là động lực để sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày. 

 

 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll