Tại sao nên đọc sách phát triển bản thân Nhật Bản?

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

Tại sao nên đọc sách phát triển bản thân Nhật Bản?

 

Nền văn học Nhật Bản luôn ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn mà bất kỳ những ai “trót” yêu thì không thể thôi thổn thức. Ngoài những bộ sách tiểu thuyết, văn học, thơ ca thì sách phát triển bản thân Nhật Bản cũng được đón nhận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về điều “ kỳ diệu” của những cuốn sách này qua bài viết dưới đây?

Sách phát triển bản thân là gì?

Nhiều năm trở lại đây, giới văn đàn đang trở nên sôi động trước sự ra đời của những bộ sách phát triển bản thân. Những bộ sách này nhanh chóng chiếm nhiều tình cảm và sự mến mộ của bạn đọc.

Tuy nhiên, một số bạn đọc vẫn đang khá thắc mắc về sách phát triển bản thân? Đây là những cuốn sách có nội dung viết về cuộc sống, các mối quan hệ, nhân sinh, hay cách nhìn nhận cuộc đời.

Cuốn sách giúp người đọc tìm cho mình câu trả lời trước những nỗi băn khoăn trong cuộc sống, công việc, tình cảm. Ngoài ra, còn là lời chia sẻ, lời khuyên chân thành của tác giả tới người đọc về cách “ đối nhân xử thế”.

Sách phát triển bản thân Nhật Bản luôn được bạn đọc nhiều nơi trên thế giới đón nhận một cách hào hứng, trong đó có Việt Nam.

Sách phát triển bản thân Nhật Bản có gì đặc biệt?

Vài nét sơ bộ về văn hóa Nhật Bản  

Nhật Bản là quốc gia có nền văn học phát triển rực rỡ với nhiều thành tựu văn học được thế giới ghi nhận. Bên cạnh đó, văn hóa Nhật Bản cũng là điều mà nhiều quốc gia khác phải “ngả mũ” khâm phục.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Nhật Bản là quốc gia chịu nhiều tổn thất về kinh tế cũng như xã hội. Nhưng với tinh thần của một quốc gia “Võ sĩ đạo” Nhật Bản nhanh chóng có bước chuyển mình rực rỡ.

Ngoài những chính sách đúng đắn về kinh tế, văn hóa Nhật Bản cũng góp phần khơi dậy tinh thần dân tộc. Được biết đến với quốc gia có ý thức cá nhân và cộng đồng cao, cùng ý chí và tinh thần thép, Nhật Bản đã vươn mình thành con Rồng Châu Á.

Thấm đẫm tinh thần trên, những cuốn sách phát triển bản thân Nhật Bản với nội dung mang đậm tính tư duy sâu sắc. Nội dung những cuốn sách này không quá mơ hồ, ảo mộng hay nhiều thủ pháp như sách văn học khác.

Điều đặc biệt từ những cuốn sách phát triển bản thân Nhật Bản

Nhiều người lầm tưởng, cuốn sách là cách “ dạy đời” của tác giả. Nhưng thực tế cuốn sách là lời tự thuật của tác giả trước những sự việc, hay câu chuyện trong cuộc sống, công việc mà tác giả đã trải qua. 

Trong giọng văn của những cuốn sách là lời chia sẻ, lời khuyên cũng như định hướng của tác giả trước những sự việc đã xảy ra. Không phải là ngôn ngữ quá trừu tượng, ngôn ngữ trong cuốn sách rất dễ hiểu, chân thực, như lời tâm sự, chia sẻ, định hướng tư duy.

Cuốn sách không “dạy” người đọc phải như thế này hay như thế khác. Mục đích mà cuốn sách hướng tới chỉ đơn giản là “ mở nút thắt” trong lòng người đọc, giúp người đọc định hướng lại cuộc sống và tự tìm cho mình một hướng đi, cách giải quyết phù hợp cho riêng mình.

Đa phần sách phát triển bản thân Nhật Bản và nhiều cuốn sách phát triển bản thân khác từ các tác giả đều đi theo định hướng chung như sau:

  • Thông điệp rõ ràng: Bên trong các cuốn sách này đều gửi gắm những thông điệp rõ ràng, thực tế và thú vị. Đồng thời tác giả còn gửi những thông điệp ý nghĩa vào trong từng câu chữ.

  • Minh họa sống động: Để tăng tính thuyết phục cho cuốn sách, tác giả đã khéo léo đưa vào những câu chuyện, hay những ví dụ thực tế để minh họa.

  • Giải pháp cụ thể: Những lời khuyên, hay gợi ý cụ thể để người đọc từ đó áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll