VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

sakurabooks.vn

sakurabooks.vn
sakurabooks.vn sakurabooks.vn

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

                                                    

 

Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều điểm đặc thù gây kinh ngạc cho người nước khác. Lý do khiến người nước khác ngạc nhiên là vì văn hóa độc đáo của Nhật Bản đã ăn sâu bén rễ vào văn hóa doanh nghiệp. 
Thực tế, người người ngoài khi tới làm việc tại doanh nghiệp Nhật có rất nhiều thắc mắc kiểu “Tại sao lại làm theo cách này?” hay “Vì khác biệt văn hóa, lẽ nào tôi phải thay đổi cách thức giao tiếp từ trước tới nay của mình?”. Rồi thì, những du học sinh nước ngoài khi đi thực tập tại các doanh nghiệp Nhật, hầu hết đều hoang mang “Cái quy tắc đó, tôi không thể nào tưởng tượng ra nổi!”. Đăc trưng văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản đã trở thành nỗi trăn trở to lớn đối với người nước ngoài.
Tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản không chỉ có điểm bất lợi mà cũng tồn tại cả những ưu điểm. Từ những mặt như lễ nghi, phép xã giao, họ có một phong cách dễ dàng nhận được sự tín nhiệm. Hơn nữa, khi so với người nước ngoài, họ có tính ổn định để có thể làm việc liên tục.
Bài viết này sẽ viết về đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. 
1.    Văn hóa Nhật Bản (3 đặc trưng)
2.    Nếu là Nhật Bản thì... (những thói quen đặc thù)
3.    Những điểm lợi và bất lợi khi đi làm ở doanh nghiệp Nhật Bản.

Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản (3 đặc trưng)
Văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp Nhật Bản liên quan mật thiết tới 3 thứ: cách hoạt động, kinh nghiệm và thói quen. Ngay bây giờ, chúng ta hãy xem đặc trưng của 3 thứ này nhé.
+ Cách hoạt động:
-    Ưu tiên công việc hơn so với gia đình và việc cá nhân
-    Làm thêm giờ nhiều
-    Nghỉ ít
-    Ít xin nghỉ phép
-    Có hệ thống trợ cấp hưu trí
+ Kinh nghiệm:
-    Chế độ theo thâm niên
-    Có trường hợp được cấp trên ưa thích mà thăng tiến nhanh
-    Dù không có thực lực vẫn không bị sa thải
-    Khi chuyển việc, có bị ảnh hưởng bởi những đánh giá không tốt trong công việc cũ
+ Thói quen:
-    Quan hệ cấp trên – cấp dưới rất hà khắc
-    Tôn trọng ý kiến của cấp trên
-    Có nhiều buổi đi uống với đồng nghiệp
-    Coi trọng quy tắc và phép xã giao
-    Khó lấy được các kỳ nghỉ dài
Văn hóa doanh nghiệp Nhật, khi so sánh với văn hóa doanh nghiệp Âu Mỹ, có thể nói là cực kỳ tương phản. Ví dụ như, Nhật Bản ưu tiên công việc hơn gia đình, Âu Mỹ lại ngược lại, ưu tiên gia đình hơn công việc. 
Người Nhật Bản thường bị nói là làm thêm giờ nhiều, nhưng quả thực làm thêm giờ đang là thực trang hiện nay. Khi so sánh với các nước khác, đằng sau việc có ít người xin nghỉ phép hay các kỳ nghỉ dài có liên quan mật thiết tới việc khó xin nghỉ. 
Tuy nhiên, văn hóa của các công ty đã niêm yết hàng đầu ở Nhật Bản lại có chút thay đổi. Những thay đổi đặc biệt nằm ở hai thứ: cách hoạt động và kinh nghiệm.
Về sự thay đổi trong cách hoạt động, ví dụ như giảm thời gian làm thêm giờ hay việc xin được các kỳ nghỉ phép, đang được triển khai tích cực, đặc biệt trong các công ty lớn. Về sự thay đổi trong vấn đề kinh nghiệm thì thể hiện khi chuyển việc. Hiện tại, việc chuyển việc đang có khuynh hướng tích cực hơn, những người làm việc theo hướng freelance cũng đang tăng lên. 
Thêm nữa, Nhật Bản hiện tại cũng đang thay đổi từ phong cách ổn định sang phong cách kinh nghiệm làm việc. Trước kia, phong cách làm việc với mục đích “có cuộc sống ổn định” như chế độ tuyển dụng trọn đời hay lương hưu là trào lưu chính. Tuy nhiên, hiện tại, khái niệm “ổn định” đang dần mờ nhạt đi. Cũng có những công ty không có chế độ tuyển dụng trọn đời và không có lương hưu. Các doanh nghiệp có chế độ lương bổng mỗi năm tăng lên và đang trong quá trình chuyển sang cách hoạt động với ý thức nâng cao kỹ năng. Hơn nữa, các công ty cũng đang có khuynh hướng coi trọng kỹ năng và động lực hơn thâm niên. 
Tuy nhiên, thứ vẫn tồn tại không đổi chính là “thói quen”. Các công ty như công ty liên doanh thì thói quen này có xu hướng mờ nhạt nhưng các công ty lớn, đi đầu, thường tổ chức các hoạt động làm mất đi xu hướng này từ xưa. Nhưng dù thế và dù thế nào đi nữa, thói quen vẫn có phần nào đó kiên trì tồn tại. Ví dụ, nếu như là ở Nhật Bản thì sẽ có xu hướng đặt nặng nghi lễ, quy tắc, phép xã giao... Người nước ngoài làm ở các doanh nghiệp Nhật, mỗi lần cảm nhận về văn hóa Nhật, đều ôm nỗi trăn trở với cảm giác hoang mang. 

Nếu là ở Nhật Bản thì... (những thói quen đặc thù)
+ (1) Cách nghĩ và hoàn cảnh đối với việc làm thêm giờ:
Ở Nhật Bản, làm thêm giờ phát sinh như một lẽ tất nhiên. Hoàn cảnh làm thêm giờ thường là thiếu nhân lực thường xuyên, nhiều tác vụ, xử lý công việc không khéo léo. Ngoài ra, cũng có hoàn cảnh mang tính tâm lý kiểu như “Về trước cấp trên là không tốt”. 
Bởi vì Nhật Bản có thói quen ưu tiên công việc hơn gia đình hay việc cá nhân nên đối với việc làm thêm giờ, thứ được coi là phần kéo dài của công việc, được mọi người tự nhận thức và chấp nhận. Trái lại, ở nước ngoài thì gia đình hay việc cá nhân được coi trọng hơn công việc. Thêm vào đó, người nước ngoài nhận định những người phải làm thêm giờ là những người không được việc nên mọi người thường cố gắng kết thúc công việc trong giờ hành chính và nếu xong việc sẽ về nhà trước giờ tan tầm.
Hơn nữa, cho tới bây giờ, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn không thể thích ứng với cách hoạt động như làm việc từ xa hay hệ thống giờ làm việc linh hoạt. So với những người nước ngoài, những người mà gắng hoàn thành công việc với hiệu quả cao rồi dành thời gian cho bản thân mình, thì người Nhật mất một khoảng thời gian rất dài bị ràng buộc ở công ty. Nhưng mà, kể cả ở Nhật, những doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động “về nhà” một cách cưỡng ép như tới giờ về sẽ ngắt nguồn điện công ty hay không thể login vào máy tính nữa với mục đích giảm làm thêm giờ, cũng đang tăng lên.
+ (2) Sự hà khắc về cảm giác thời gian:
Nhật Bản có sự khác biệt rất lớn với người nước ngoài về vấn đề bảo vệ thời gian. Ví dụ thời gian tới công ty. Nếu 9 giờ làm việc, thì trước 10 phút, bạn đã phải ngồi vào vị trí của mình, làm công tác chuẩn bị để có thể bắt đầu công việc bất cứ lúc nào. Mặc dù nó không được đưa vào trong quy định nhưng “đến sớm hơn thời gian bắt đầu làm việc” là thói quen của người Nhật.
Hơn nữa, ai đến trễ giờ sẽ bị mất tín nhiệm. Cho dù có hoàn thành tốt công việc chăng nữa, nhưng chỉ cần đi trễ, bạn sẽ bị những người xung quanh cho là không nghiêm túc và tới mức bị đánh giá thấp trong công việc. Như vậy, ở Nhật Bản, cách nghĩ về thời gian hà khắc hơn so với người nước ngoài.
+ (3) Một tinh thần nghệ nhân của người Nhật
Ở Nhật Bản, cách nghĩ mang đầy tính “nghệ nhân” rằng “Để nâng cao kỹ năng chuyên môn, ‘việc làm nhiều lần’ rất quan trọng” đã có từ xa xưa. Người Nhật cho rằng chỉ cần làm đi làm lại một thao tác thì sẽ đạt được mức đó. Chỉ cần tiến hành cải thiện các giải pháp một cách chăm chỉ, chắc chắn sẽ tạo ra được sản phẩm tốt hơn.
Ngược lại, các doanh nghiệp nước ngoài lại thường coi trọng việc tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo lóe lên bất chợt và nắm bắt nó để hành động. Cũng có nhiều người hỏi rằng liệu làm đi làm lại một thao tác nhiều lần có cần thiết hay không? Theo đó, ở Nhật, có một tinh thần nghệ nhân và tạo ra sự khác biệt trong cách hành động.

Những điểm lợi và bất lợi khi đi làm ở doanh nghiệp Nhật Bản.
Có ba điểm bất lợi lớn khi người nước ngoài làm ở các doanh nghiệp Nhật. Một là thời gian làm việc dài và có sự ràng buộc. Phong cách đến văn phòng và làm việc theo giờ quy định là cơ bản, ngoài ra còn có trường hợp làm thêm giờ và làm vào ngày nghỉ. 
Điểm bất lợi thứ hai là nếu chuyển việc nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn thì sau đó sẽ có bất lợi trong mục kinh nghiệm làm việc. Cho dù có kỹ năng tốt chăng nữa nhưng do thời gian làm việc và số lần chuyển việc mà nhiều trường hợp không được nhận.
Điểm bất lợi thứ ba là những trăn trở ngoài công việc sẽ tăng lên. Có những khoảng cách giữa người Nhật với người nước ngoài về mặt thói quen mà người nước ngoài khó có thể lý giải như sự hà khắc trong mối quan hệ cấp trên cấp dưới, cần phải có sự đồng cảm quan tâm người cùng vị trí, biết thông cảm tránh xảy ra tranh cãi với đối phương... 
Điểm bất lợi thì nhiều nhưng cũng có nhiều điểm có lợi khi người nước ngoài làm việc tại các công ty Nhật. Điểm lợi là “tính ổn định” nhỉ? Nhiều công ty Nhật chính là trụ cột lớn đem tới một cuộc sống ổn định với nhiều phúc lợi xã hội tiêu biểu như bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội...
Hơn nữa, cũng có nhiều công ty Nhật vẫn còn áp dụng chế độ thăng chức theo thâm niên, kể cả khi nhân sự đó không đủ thực lực. Vì vậy, bạn có thể ổn định, làm việc lâu dài tại một công ty.
Nhật Bản hiện tại đang tuyển dụng người nước ngoài rất nhiều. Hơn nữa, nhờ những thay đổi về cách nghĩ tích cực hơn với việc chuyển việc, các doanh nghiệp đang chiêu mộ được rất nhiều nhân sự với nhiều kỹ năng đa dạng. Tóm lại, nó đã trở thành môi trường dễ dàng hơn đối với người nước ngoài muốn thử xin việc, chuyển việc sang doanh nghiệp Nhật 

 

Tin tức cùng danh mục


Đối tác


sakurabooks.vn

Công ty TNHH Sách Sakura

Sakurabooks - Kể câu chuyện về Nhật Bản

GPKD & MST: 0108887517 - Cấp ngày:05/09/2019
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người ĐDPL: Ông Trịnh Minh Tuấn (Giám đốc)

Trụ sở chính: Số 31, ngõ 150 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09.3464.1489

Thông tin

Fanpage

sakurabooks.vn
Facebook Zalo youtube linkin
scroll